Dù có ưu điểm là thủ tục đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, vay tiền online tại alotien cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi, người vay nên nắm được những lưu ý khi vay để tránh xảy ra rắc rối hoặc rủi ro về tài chính.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức sử dụng công nghệ cho vay tiền trên app hoặc trên website mà không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào ưu điểm vượt trội của công nghệ về khả năng thẩm định và xét duyệt khoản vay. Người vay có thể sử dụng số tiền đó để phục vụ cho các mục đích cá nhân, đó có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng…

Trước khi quyết định vay online tại alotien, khách hàng nên tham khảo kinh nghiệm vay vốn trả góp, lãi suất và các loại phí, đặc biệt cân nhắc với những khoản vay của chương trình ưu đãi để không làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

4 lưu ý khi vay tiền online

Những lưu ý khi vay tiền online tại alotien bạn không nên bỏ qua

Lựa chọn app cho vay tiền online

Hiện nay, hầu hết các ứng dụng cho vay tiền online đều có cách đăng ký vay và nhưng hồ sơ cần chuẩn bị giống nhau. Vì vậy, khách hàng rất khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ cho vay online uy tín với lãi suất thấp nhất.

alotien là ứng dụng cho vay tiền online hoàn toàn miễn phí cho KH mới, Không cần chứng minh thu nhập. Đăng ký nhận tiền ngay. Phù hợp với mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng, Bảo mật thông tin khách hàng. 

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn tìm ra địa chỉ cho vay tiền online tốt nhất hiện nay:

 • Mức độ uy tín của app cho vay
 • Lãi suất cho vay
 • Số tiền cho vay và thời hạn trả nợ
 • Thời gian giải ngân có nhanh không?
 • Điều kiện, thủ tục có đơn giản?
 • Phương thức trả lãi hàng tháng

Lãi suất và các loại phí

Điều mà nhiều người quan tâm nhất khi có ý định vay tiền online tại các ứng dụng vay tiền online là lãi suất cho vay bao nhiêu? Hiện nay, lãi suất của các app cho vay cho khoản vay tiền online tiêu dùng dao động khoảng 15%/năm tùy thuộc từng gói sản phẩm, số tiền vay và thời hạn trả nợ.

Đồng thời bạn cũng cần chú ý đến hai cách tính lãi suất:

 • Lãi suất cố định ban đầu.
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất cố định ban đầu tính trên tổng số dư nợ gốc ban đầu người vay và tính cố định hàng tháng đến khi hết hợp đồng. Còn nếu app cho vay tiền tính lãi suất theo dư nợ giảm dần thì lãi suất người vay phải trả sẽ giảm tương ứng với số tiền gốc còn nợ app cho vay tiền.

Trên thực tế, dù chọn cách nào thì app cho vay tiền cũng sẽ tính hai mức lãi suất này tương đương với nhau, nên tổng số tiền người vay phải trả app cho vay tiền cũng tương đương nhau.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên nắm rõ và lựa chọn cách tính lãi suất để chủ động hơn trong việc trả nợ phù hợp với thu nhập hàng tháng của mình.

Phí phạt trả chậm cũng là khoản mà người vay nên lưu ý trả đúng hạn. Mức phí trả chậm của mỗi app cho vay online đều khác nhau, có app cho vay online áp dụng mức phạt 300.000 đồng/lần, có app cho vay online áp mức 150% lãi suất hiện tại hay 2% tổng số dư nợ.

Tại alotien, trong những trường hợp không thể thanh toán khoản vay vào đúng hạn thì bạn có thể gọi điện lên đến số hotline của alotien để gia hạn thêm khoản vay để giảm thiểu mức phí phạt.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền tại alotien

Các chương trình ưu đãi lãi suất

Để thu hút khách hàng tiềm năng vay vốn, nhiều app cho vay online đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất rất hấp dẫn. Tuy nhiên, người vay tiền online cần cân nhắc thật kỹ trước các khoản phí, đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

Vậy nên, đừng quá ham lãi suất ban đầu trong thời gian khuyến mãi mà quên mất việc sau thời gian sẽ áp dụng mức lãi suất bao nhiêu phần trăm. Bạn cần hỏi các nhân viên tín dụng chi tiết để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Điểm tín dụng xấu

Điểm tín dụng của mỗi cá nhân và doanh nghiệp được xếp hạng bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng thuộc Ngân hàng Nhà nước (CIC), dựa trên thông tin tín dụng của cá nhân/doanh nghiệp đó về việc thanh toán khoản vay bao gồm lịch sử vay, lãi suất, thời gian thanh toán và địa điểm giao dịch.

Trên hệ thống CIC, người vay sẽ được xếp vào một trong 5 nhóm sau:

 • Nhóm 1 – Dư nợ đủ tiêu chuẩn (nợ không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)
 • Nhóm 2 – Dư nợ cần chú ý (nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)
 • Nhóm 3 – Dư nợ dưới tiêu chuẩn (nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
 • Nhóm 4 – Dư nợ có nghi ngờ (nợ quá hạn 181 – 360 ngày)
 • Nhóm 5 – Dư nợ có khả năng mất vốn (nợ quá hạn trên 360 ngày).

Nếu nằm trong nhóm 3 – 5, người vay bị xếp vào nhóm có điểm tín dụng xấu và gần như tất cả ngân hàng/công ty tài chính sẽ không duyệt hồ sơ vay.

Bởi vậy, khi đặt bút ký hợp đồng vay tín chấp, đồng nghĩa với việc người vay phải có kế hoạch tài chính trả nợ đúng hạn và đủ, nếu không muốn bị mất kiểm soát về tài chính, vướng vào các hệ lụy sau này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *