Vay trả góp Mcredit giúp chúng ta vượt qua khó khăn tài chính trong lúc cấp bách. Ngoài những ưu điểm của dịch vụ cho vay tiền trả góp, bạn cũng nên cân nhắc nhu cầu vay tiền của mình khi xem qua những nhược điểm để quyết định có nên vay trả góp Mcredit?

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo dùng cho các mục đích tiêu dùng, kinh doanh… Loại hình này yêu cầu khách hàng phải trả một số tiền gồm gốc và lãi trả góp theo định kỳ. Tại Mcredit bạn có thể thanh toán qua TKNH hoặc nộp tiền mặt tại các điểm giao dịch đã ký hợp đồng liên kết hợp tác với Mcredit bao gồm: MB, VNPOST, VIETTEL, PAYOO, MOMO.

vay-tra-gop-mcredit

Ưu điểm của dịch vụ vay trả góp Mcredit

Dễ tiếp cận khoản vay

Hiện nay có nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, cá nhân cho khách hàng vay trả góp mỗi ngày khiến khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về gói vay ở bất cứ đâu. 

Vay trả góp Mcredit bạn có cơ hội hoàn tiền lên đến 25 triệu

Tại Mcredit bạn có thể vay với số tiền lên đến 70 triệu chỉ cần CMND hoặc Sổ hộ khẩu

Không cần thế chấp tài sản

Với dịch vụ vay trả góp Mcredit, khách hàng không cần tài sản thế chấp vẫn có thể vay tiền. Trong khi nhiều ngân hàng vẫn yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập thì tại Mcredit chỉ cần khách hàng cung cấp chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu là có thể thực hiện vay tiền, số tiền vay có thể tới vài chục triệu đồng.

Thủ tục nhanh chóng

Mcredit có thể đáp ứng khoản vay của bạn trong ngày để khách hàng giải quyết các khó khăn về tài chính của mình.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao người dân ngày càng chuộng “vay trả góp Mcredit”

Nhược điểm của dịch vụ vay trả góp 

Lãi suất cao

Các ngân hàng và các tổ chức tín dụng cho vay trả góp mỗi ngày với mức lãi suất rất cao dao động từ 18 – 23%. Vì thế, chỉ sau vài tháng sử dụng vốn thì số tiền bạn phải trả tính ra có thể gấp đôi số vốn vay ban đầu.

Dịch vụ nhanh, chăm sóc kém

Thường chỉ cần 10 phút là bạn sẽ cầm trong tay khoản vay này nhưng sau đó sẽ là vô vàn sự việc phát sinh, đặc biệt là các khiếu nại về dịch vụ khách hàng kém hoặc trừ tiền vào thẻ ghi nợ mà không báo trước.

Một điều lưu ý đặc biệt, khi đã vay thì không thể trả lại mà không có lãi suất kèm theo.

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền Mcredit với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản

Rủi ro từ các tổ chức tín dụng không uy tín

Khi gặp khó khăn tài chính nhiều người thường có xu hướng nóng vội và mong muốn mọi việc được giải quyết nhanh chóng. Nhưng khi tìm đến các ngân hàng uy tín để vay tín chấp thì họ có thể phải chờ đợi vài ngày đến hàng tuần để xét duyệt hồ sơ. Vì thế, họ dễ bị thuyết phục bởi lời mời chào từ những cơ sở cho vay không uy tín.

Thủ tục tiện lợi là lực hút khiến những người đang nợ nần lao vào dù đã được cảnh báo rất nhiều. Chiêu của các cơ sở này thường là khiến khách hàng hiểu sai mức lãi suất phải trả bằng việc đưa ra các thông tin không rõ ràng, thêm nữa các khoản phạt khi trả nợ quá hạn cũng không được đề cập cụ thể.

Vì thế, rất nhiều người đã ngập trong đống nợ nần và vướng vào một vòng luẩn quẩn giữa nợ và lãi ngày qua ngày.

Điều quan trọng cần nắm khi vay trả góp 

Người cho vay có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn

Hiện nay, phần lớn các tổ chức cho vay tài chính đều thu hồi khoản vay trả góp từ thẻ ghi nợ của bạn (Debit Card). Vì thế, các ngân hàng thường sẽ cho phép chủ nợ nhận thanh toán từ tài khoản mà không cần phải thông qua sự đồng ý của bạn trước tiên.

Mặc dù bạn sẽ sớm được thông báo về sự chênh lệch tài khoản thông qua e-Banking hoặc SMS, nhưng lại rất khó để hủy bỏ giao dịch đang thực hiện

Bạn có quyền hủy giao dịch thanh toán nhưng rất khó khăn

Như đã đề cập bên trên, bạn có thể hủy giao dịch thanh toán khi cung cấp cho ngân hàng tên của chủ nợ và sẽ được hoàn tiền lại ngay sau đó, nhưng bạn sẽ phải trải qua khá nhiều thủ tục thì mới có thể lấy lại số tiền này.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc của khách hàng khi vay tiền mặt Mcredit

Lời khuyên từ các chuyên gia tài chính

Chọn các ngân hàng, cơ sở tín dụng uy tín

Mcredit là tổ chức tài chính uy tín nhất hiện nay với rất nhiều sản phẩm cho vay. Việc này rất quan trọng với khách hàng vì chỉ ngân hàng, cơ sở tín dụng uy tín mới có sự minh bạch thông tin và dịch vụ tin cậy dành cho bạn.

Mcredit là tổ chức cho vay trả góp uy tín

Chỉ vay số tiền tối thiểu

Lựa chọn các gói vay trả góp Mcredit là hình thức cuối cùng khi bạn không thể tìm cách nào khác để huy động nguồn tài chính. Tuy nhiên đừng vì sự dễ dãi của các tổ chức tín dụng mà bạn vay quá số tiền thực sự cần thiết với hy vọng để kinh doanh sinh lời. Vì rõ ràng, khoản lãi, phí mà bạn phải trả hàng ngày rất khó hoạt động kinh doanh nào khác có thể bù đắp được.

Tính toán thật kỹ trước khi vay trả góp

Thay vì việc chỉ nhìn vào số tiền hàng tháng phải trả thì bạn cần có thói quen đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn để biết được số tiền lãi hàng ngày, hàng tháng, hàng năm và tổng chi phí bạn cần phải trả là bao nhiêu. Không những thế bạn cần nắm rõ các phương thức chi trả (trả trên dư nợ cố định hay trả trên dư nợ giảm dần) và số tiền phạt khi không trả đúng hạn.

Đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn trả hết số tiền trong ngày

Không một nhà đầu tư nào muốn khoản tiền của mình được “gửi” cho người không đủ khả năng chi trả. Do đó, hãy làm một ngân sách bằng cách ghi lại số tiền mà bạn đã vay cũng như số lãi suất phải trả. Sau khi tính toán, nếu không thể hoàn trả hết, bạn nên cân nhắc đến một khoản vay mượn từ bạn bè, người thân để không làm mất điểm uy tín cho những lần vay mượn sau.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có nắm rõ quy trình cho vay tiền mặt tại Mcredit

Bạn sẽ bị quấy rối hoặc đe dọa nếu không có ý định hoàn trả khi số tiền vay quá lớn

Với một thời gian dài không trả đúng hạn, chắc chắn rằng người cho vay sẽ liên tục tìm hiểu nguyên nhân để có những giải pháp kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho tài chính của họ. Theo thống kê của Văn phòng Thương mại Công Bằng nước Anh, một số trường hợp vay trả góp ngày bị các nhà cho vay gọi đến 16 lần/ngày.

Như vậy, với gói vay trả góp mỗi ngày và các gói vay nói chung, người đi vay cần hiểu đây là một quá trình vay vốn dài hạn. Nếu không trang bị đầy đủ hiểu biết thì việc trả nợ sẽ vô cùng mệt mỏi cho chính bản thân và gia đình.

Mặc dù là hình thức vay trả góp Mcredit online rất nhiều khách hàng sử dụng, nhưng bên cạnh những lợi ích thiết thực thì vay trả góp mỗi ngày cũng tiềm tàng rất nhiều các rủi ro mà người tiêu dùng không thể lường hết được.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *