Vay trả góp Mcredit đã và đang được khách hàng đánh giá rất cao về sự tiện lợi, nhanh chóng và hạn mức cho vay lên tới 70 triệu.

Tuy nhiên, trước khi quyết định vay trả góp Mcredit bạn cần phải xem xét đến mức thu nhập của mình có đủ khả năng chi trả hay không. Đừng vì thấy lãi suất rẻ mà nhảy vào vay tiền, cũng không phải trường hợp hiếm gặp khi nhiều khách hàng chưa thực sự muốn vay nhưng thấy lãi suất thấp mà nhảy vào. Một số lưu ý cho khách hàng như:

Không vay quá sức

Với hạn mức lên đến 70 triệu bạn có thể vay tiền mua nhà, vay mua xe, vay tiền du học… nhưng bạn có thể chi trả tiền lãi cộng vốn hàng tháng cho Mcredit không. Người vay phải phân tích chi tiết các khoản chi tiêu hàng ngày (tiền ăn, tiền xăng, tiền học cho con, tiền mua sắm các vật dụng, tiền đi du lịch…). Thêm vào đó, người vay phải trả tiền lãi cộng vốn cho ngân hàng vào hàng tháng. Sau khi liệt kê hết các khoản, bạn sẽ thấy mình nên vay bao nhiêu là phù hợp với tình hình tài chính.

Có thể bạn quan tâm: Có nên vay trả góp Mcredit?

Dự trù khả năng trả nợ trong thời gian dài

Khi cho vay tiền Mcredit với thời hạn kéo dài, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng, giảm tuỳ theo tình hình thị trường và chính sách của mỗi ngân hàng. Nếu không chuẩn bị kỹ, người vay sẽ bị đặt vào tình thế bị động vì có khả năng lãi suất tăng theo thời gian. Do đó, bạn cần ước lượng kỹ khả năng thanh toán trước khi quyết định vay.

Phí thanh toán sớm

Thanh toán trước hạn là cách để người vay giảm bớt chi phí về lãi suất so với bảng thanh toán ban đầu khi ký kết hợp đồng tín dụng. Phí thanh toán trước hạn được tính theo tỉ lệ phần trăm (từ 1% đến 5%) trên tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Phí thanh toán chậm

Khi bạn thanh toán trễ so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết, bạn có thể bị thu phí do thanh toán chậm. Nếu bạn đã lựa chọn hình thức vay thế chấp thì MCredit có thể thu hồi tài sản để đảm bảo thực hiện phát mãi tài sản.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao người dân ngày càng chuộng “vay trả góp Mcredit”

Nắm bắt và hiểu rõ 2 cách tính lãi suất vay tiền trả góp Mcredit hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý dòng tiền cũng như cân nhắc đến khoản vay sao cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. Ngoài ra khi ký kết hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản, đặc biệt là phần tính lãi suất để nhận được sự giải đáp kịp thời từ nhân viên.

Cách tính lãi suất Mcredit

vay-tra-gop-mcredit
Lãi suất Mcredit được cho là rẻ nhất trên thị trường

Tính đến thời điểm hiện tại khi vay trả góp tiêu dùng FE Credit đang áp dụng mức lãi suất là 1,39% mỗi tháng.

Lãi suất Mcredit được tính trên dư nợ ban đầu và cố định trong suốt thời gian vay. 

Công thức:

Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền online Vtien

Ví dụ: Khi vay 10 triệu tại Mcredit để mua điện thoại và lãi suất tại thời điểm vay là 2,5% thì lãi suất hàng tháng bạn trả sẽ được tính theo số tiền vay ban đầu là 10 triệu.

Cụ thể hơn thì số tiền hàng tháng bạn phải trả khi vay tín chấp 10 triệu, lãi suất 2,5%/tháng trong 6 tháng tại Mcredit sẽ là 10.000.000/6 + 10.000.000 x 2,5% = 1.916.667 VND. Số tiền này sẽ được trả đều đặn hàng tháng cho đến khi hết kỳ hạn vay.

Để có thể biết thêm chi tiết về cách tính lãi suất trên dư nợ gốc, bạn có thể truy cập vào website chính thức của Mcredit, chọn loại hình tín dụng cần vay như vay mua xe trả góp, vay tiền mặt hoặc vay mua hàng điện máy trả góp. Sau đó, bạn chọn phần tính toán khoản vay.

Lúc này, tùy vào loại hình sản phẩm vay tín chấp, giấy tờ bạn có khả năng cung cấp, số tiền cần vay và thời hạn vay thì hệ thống sẽ tự động hiển thị số tiền phải trả hàng tháng khác nhau. Một điểm quan trọng bạn cần phải biết khi vay tín chấp tại Mcredit là lãi suất và phí trả chậm là khác nhau tại từng sản phẩm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *