18 tuổi có vay tiền online được không? là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi có nhu cầu đi vay tiêu dùng .

Vay tiền online là hình thức cho vay trên app hoặc website không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho mua sắm tiêu dùng, đám cưới, du lịch hoặc du học và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Tại sao khách hàng 18 tuổi khó vay tiền online?

18 tuổi vay tiền online được không?
18 tuổi vay tiền online được không?

Như chúng ta đã biết, việc một cá nhân nào đó muốn tham gia vay tiền online tại một ứng dụng thì điều đầu tiên đó là số tuổi của họ có được hỗ trợ tham gia vay tiền chưa?

Hầu hết các app cho vay tiền online đều đưa ra số tuổi quy định từ 20 tuổi trở lên mới được tham gia thay vì vay tín chấp từ tuổi 18 hay vay trả góp 18 tuổi. Vì khách hàng từ 20 tuổi trở lên sẽ có những điều kiện để đáp ứng được yêu cầu mà app cho vay tiền online đưa ra.

Mặc dù pháp luật Việt Nam quy định công dân 18 tuổi là đủ quyền công dân nhưng nhiều tổ chức tài chính cho rằng hành vi của người tiêu dùng vẫn chưa chín chắc, chưa ổn định về việc làm nên thu nhập không ổn định khiến cho việc thanh toán nợ không đảm.

Hơn nữa người 18 tuổi chưa hoàn thành xong chương trình phổ thông nên việc làm thường bán thời gian và thu nhập thấp. Vì vậy, 18 tuổi khá khó để vay tiền online. Các bạn muốn vay tiền 17 tuổi, 16 tuổi… hầu như là không có khả năng vay tiền online vì không có gì đảm bảo các bạn có khả năng thanh toán nợ đúng hạn.

Ngân hàng nào hỗ trợ vay tín chấp tuổi từ 18?

Hiện nay, đa số các tổ chức tài chính đều không hỗ trợ vay tín chấp tuổi từ 18 tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng sẵn sàng cho vay với đối tượng này.

Cụ thể,  BIDV và HSBC là 2 ngân hàng hỗ trợ 18, 19 tuổi vay tín chấp nhưng sẽ phải kèm theo các điều kiện thêm.

Ngân hàngBIDVHSBC
Lợi ích và đặc điểmThủ tục vay đơn giản, không cần tài sản bảo đảm.Số tiền được vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và 500 triệu đồng.Thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng.Thời gian xử lý hồ sơ vay nhanh chóng.Lãi suất cho vay cạnh tranhPhương thức vay đa dạng: Theo món/thấu chiGiải ngân nhanh trong vòng 48 giờKhoản vay lên đến 250 triệu VNDThời hạn vay linh hoạt từ 12 đến 48 thángThủ tục đơn giản, nhanh gọnKhông cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh công tyLãi suất tính trên dư nợ giảm dần
Điều kiện vay vốnTuổi từ 18-55 đối với nữ và 60 đối với nam. Riêng khách hàng làm việc trong lĩnh vực đặc thù (Quân nhân chuyên nghiệp, giáo sư, sỹ quan…) phù hợp với độ tuổi lao động.Có hộ khẩu thường trú/tạm trú trên cùng tỉnh thành phố với Chi nhánh cho vay hoặc làm việc thường xuyên tại Tỉnh/thành phố chi nhánh cho vay và có hộ khẩu thường trú tại địa bàn giáp ranh Chi nhánh cho vay.Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại: Hà Nội, TP.HCM,Tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An, Tp. Đà Nẵng, Tp. Huế, Tp. Hội An, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh Hưng Yên, Tỉnh Hải Dương, Tp. Hải Phòng, Tp. Cần Thơ, Tp. Vĩnh Long, Tp. Cao Lãnh, Thị xã Sa Đéc, Tp. Long XuyênTuổi từ 18 đến 60Thu nhập ròng hàng tháng từ 8 triệu trở lên và thời gian làm việc trên 1 nămTrả lương qua tài khoản ngân hàng
Hồ sơ đăng kýĐơn đề nghị vay vốn (theo mẫu BIDV)CMND/Hộ chiếu/Chứng minh sỹ quan quân độiHộ khẩu thường trú/tạm trúHợp đồng lao động/Quyết định biên chế (hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương….)Sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất, Bảng lương (đối với khách hàng không trả lương qua tài khoản)Đơn vayCMND (bản sao có công chứng)Trường hợp nơi ở hiện tại cùng địa chỉ với hộ khẩu: Hộ khẩu thường trú (Bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến Ngân hàng để đối chiếu).Trường hợp nơi ở hiện tại KHÔNG cùng địa chỉ với hộ khẩu. Hộ khẩu thường trú và KT3 (bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến Ngân hàng để đối chiếu), hoặc Giấy xác nhận tạm trú tại nơi ở hiện tại (bản chính, có xác nhận trong thời gian 1 tháng của cơ quan địa phương).Hợp đồng lao động đã ký trên 1 năm (bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến Ngân hàng để đối chiếu) hoặc giấy xác nhận chức vụ, thời gian công tác và mức lương (bản chính)Bản sao kê tài khoản của ngân hàng (sổ phụ ngân hàng) thể hiện mức lương của 3 tháng gần nhất (bản chính)Hóa đơn điện thoại (hoặc hóa đơn điện, nước) tháng gần nhất của địa chỉ đang ở

Sử dụng dịch vụ vay tiền online từ 18 tuổi hay vay trả góp 19 tuổi là hoàn toàn có thể nhưng phải là khách hàng có cơ sở kinh tế, biết làm sao để vay tiêu dùng đúng mục đích, cân đối tài chính và là người chủ động hoàn trả các khoản nợ đúng kỳ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *